Home » Tin tức » Việt Nam xuất khẩu những gì?

Việt Nam xuất khẩu những gì?

sebamed

Xuất khẩu là một trong những hoạt động ngoại thương quan trọng đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Đây  chính là  cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng của nước này với nước khác, giúp nguồn hàng hóa được lưu thông và không bị tồn đọng. Vậy Việt Nam xuất khẩu những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh – Dịch vụ vận chuyển

Việt Nam xuất khẩu những gì?

Xuất khẩu hàng hóa là việc một quốc gia này bán hàng hoá và dịch vụ cho một quốc gia khác trên cơ sở dùng tiền tệ làm phương tiên thanh toán, với mục tiêu là lợi nhuận. Không chỉ giúp khai thác lợi thế của từng quốc gia trong phân công lao động quốc tế, xuất khẩu hàng hóa còn giúp các quốc gia mở rộng và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, đem lại lợi ích cao cho quốc gia nói chung và các doanh nghiệp tham gia nói riêng. Vậy Việt Nam xuất khẩu những gì?

Việt Nam xuất khẩu nhiều loại hàng hóa khác nhau tuy nhiên, các ngành xuất khẩu chủ lực phải kể đến là: điện thoại các loại & linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện, ngành dệt may, ngành giày dép, ngành máy móc, thiết bị, dụng cụ & phụ tùng khác, ngành thủy sản, ngành gỗ & sản phẩm gỗ, cao su, điều, than, cà phê, dầu thô….

Thông thường các mặt hàng xuất khẩu đều được kiểm duyệt rất gay gắt và phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn rất khắt khe trước khi được xuất đi sang các nước khác hoặc các khu vực.

Những thị trường xuất khẩu lớn luôn được Việt Nam chú trọng đầu tư là: Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU, ASEAN…

Có thể bạn sẽ cần: Công ty vận chuyển nội địaGiao hàngGiao hàng COD

Ki xuất khẩu các loại hàng hóa ra nước ngoài, để tránh trục trặc và gặp rắc rối với cơ quan hải quan và các cơ quan nhà nước có liên quan, các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục bắt buộc như: hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại¸ phiếu đóng gói hàng hóa , vận đơn, tờ khai hải quan. Những chứng từ thường có đối với xuất khẩu hàng hóa thường là: tín dụng thư, chứng từ bảo hiểm, giấy chứng nhận xuất xứ , Chứng thư kiểm dịch, giấy chứng nhận chất lượng, chứng nhận kiểm định, Giấy chứng nhận vệ sinh, Chứng thư hun trùng… Các loại chứng từ này có thể có hoặc không có tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Hi vọng bài viết Việt Nam xuất khẩu những gì sẽ giúp bạn làm rõ các thắc mắc và các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Tin liên quan:

– Chuyển khẩu là gì và chuyển khẩu hàng hóa là gì?

– Vận chuyển quá cảnh là gì?

 

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Việt Nam xuất khẩu những gì?