Home » Tin tức » Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ?

Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ?

sebamed

Theo báo cáo kết quả xuất khẩu năm 2014 của phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam thì nước ta đang dẫn đầu ASEAN xuất khẩu vào Mỹ. Đây là một tin vui bất ngờ cho nhiều doanh nghiệp trong nước, vi điều đó chứng tỏ hàng Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc mới có thể lọt qua những rào cản vô cùng khó khăn được đặt ra bởi Mỹ. Tuy nhiên, Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ? thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Xem thêm: Nhận ship hàng Mỹ – Order hàng MỹMua hộ hàng Mỹ giá rẻ

Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ?

Cùng với EU, các nước trong khu vực Asean, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ cũng được xem là một trong những thị trường nhập khẩu tiềm năng hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay tỉ trọng xuất khẩu vào thị trường Mỹ chiếm khoảng 17-18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Đây là một thị trường lớn và liên tục phát triển trong những năm vừa qua. Một số mặt hàng chủ lực được xuất khẩu sang Mỹ phải kể đến như:

  • Dệt may: Ngành dệt may của nước ta hiện chỉ xếp sau Trung Quốc về giá trị xuất khẩu vào thị trường Mỹ và dẫn đầu 11 nước TPP xuất khẩu vào Mỹ. Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may xuất khẩu vào Mỹ khoảng 7,7-8 tỷ USD, đây là một con số khá lớn và luôn ổn định trong nhiều năm qua.
  • Giày dép: Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu giày dép các loại được hơn 5,85 tỉ đô la Mỹ, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2014. Con số này đã ngang bằng với kim ngạch xuất khẩu qua thị trường châu Âu, vốn là thị trường lớn nhất cho ngành giày dép Việt Nam từ trước đến nay. Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, sản phẩm giày dép Việt Nam xuất khẩu sang 47 thị trường trên thế giới, trong đó, Mỹ đã trở thành là thị trường tiêu thụ lớn nhất các loại giày dép của Việt Nam.
  • Gỗ và các sản phẩm gỗ: Trung Quốc – đối thủ cạnh tranh đồ gỗ mạnh nhất của các DN Việt Nam thị trường này đang bị Mỹ “tuýt còi”, do đó đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp đồ gỗ nước ta xuất khẩu vào Mỹ. Thống kê của Tổng cục Hải quan 5 tháng đầu của năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của ngành chế biến gỗ trong cả nước đạt gần 2,6 tỷ USD.
  • Các loại nông sản: người Mỹ rất ưa chuộng nhiều loại thực phẩm của nước ta như: khoai lang, củ hành, tỏi, nghệ, gừng, củ từ, thanh long, vải, măng cụt, hồng xiêm, vú sữa, chôm chôm… Do đó, các loại này luôn có kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ cao và ở mức ổn định.
  • Các loại thủy hải sản: Mỹ là thị trường nhập khẩu thủy sản chủ lực của Việt Nam, song cũng là thị trường phức tạp nhất và khó khăn nhất về các tranh chấp đối với hai mặt hàng chủ lực của thủy sản xuất khẩu Việt Nam, với các vụ kiện chống bán phá giá, khởi đầu với mặt hàng cá tra, cá basa tiếp đến là mặt hàng tôm từ phía Bộ Thương mại Mỹ, gây thiệt hại hàng triệu USD. Tuy nhiên, từ những ngày đầu của tiến trình hội nhập toàn cầu hóa, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, được sự hỗ trợ hiệu quả của Nhà nước, đã bắt đầu giải quyết tốt những thách thức thương mại nảy sinh trong quá trình cạnh tranh

Bên cạnh các mặt hàng kể trên, Việt Nam còn xuất khẩu nhiều loại khác sang Mỹ như: gạo, cao su, cà phê…
Hi vọng qua bài viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ bạn đã hiểu rõ hơn về những mặt hàng xuất khẩu chủ lực nước ta sang thị trường lớn và đầy tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm đến:

Vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

– Việt Nam xuất khẩu gì sang Trung Quốc?

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Mỹ?