Home » Tác dụng của collagen » Tìm hiểu collagen là chất gì ?

Tìm hiểu collagen là chất gì ?

sebamed

Lão hóa luôn là mối lo ngại đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ ngoài 40. Ngăn chặn quá trình lão hóa da luôn là tâm điểm mà các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm.

Ngày nay, biện pháp tối ưu được nhiều người sử dụng là bổ sung collagen. Vì thế, Collagen được xem như một “chiến binh” giúp bảo vệ và chống lại quá trình lão hóa da khỏi những tác nhân gây hại.

Vậy để hiểu đúng Collagen là gì cũng như về vai trò và tác dụng của collagen đối với cơ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thong tin dưới đây nhé!

Sơ đồ mô phỏng cấu trúc Collagen

Collagen là gì?

Collagen là loại protein tự nhiên có nhiều nhất trong cơ thể của chúng ta, đây là dưỡng chất cốt lõi của các tế bào, mô và các cơ quan khác. Khoảng một phần ba hàm lượng protein trong cơ thể tạo thành collagen.

Collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví Collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Hơn thế Collagen là yếu tố chính giúp hình thành các mô liên kết như gân, dây chằng và cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần. Collagen mang lại cho bạn một làn da với kết cấu tươi trẻ và khả năng phục hồi cao.

Cơ thể của chúng ta sẽ không tự tạo ra collagen mà phải có sự tổng hợp từ các dưỡng chất như: Genistein, Lutein, Lycopene, Hyaluronic Acid, Axit béo thiết yếu, Vitamin A, Carnosine, Sulphur, Vitamin C, mới có thể hình thành nên collagen.

collagen

Collagen là loại protein tự nhiên giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa

Thông thường ở phụ nữ sẽ sản xuất ít collagen hơn nam giới, và collagen này bị mất với tốc độ khoảng 1% mỗi năm. Điều này có nghĩa rằng người phụ nữ sẽ mất đi một nữa collagen khi đến độ tuổi 50. Vì thế, quá trình lão hóa ở phụ nữ diễn ra nhanh hơn so với nam giới.

Tác dụng chính của Collagen đối với cơ thể

Collagen đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng  tay, xương khớp và các mô trên cơ thể người.

Không những thế, Collagen có tác dụng cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và liên kết các mô trong tế bào. Việc cung cấp đủ lượng collagen hằng ngày sẽ giúp cơ thể được tươi trẻ hơn, làn da căn mịn và trắng sáng.

Nếu thiếu Collagen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ xương của bạn. Bên cạnh canxi thì collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen chính là gạch.

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da.

Bổ sung collagen hiệu quả đem lại làn da trắng, mịn, đầy sức sống

Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình

Theo sự lớn dần của tuổi tác, collagen cũng bị suy yếu và lão hóa làm giảm tính đàn hồi dẻo dai của xương. Vì vậy bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe và và phòng chống các bệnh loãng xương, xốp xương.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tìm hiểu collagen là chất gì ?