Home » Tác dụng của collagen » Tác dụng của collagen đối với da như thế nào?

Tác dụng của collagen đối với da như thế nào?

sebamed

Tác dụng của collagen đối với da như thế nào ?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Xem ngay nhé:

Theo các nhà khoa học, Collagen chiếm tới 80% trong mô liên kết và 30% protein trong cơ thể người. Nó có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng và độ sáng của da và tóc, chống lão hóa là da, chữa bệnh khớp,… và cái tên collagen được bước ra từ những quyển sách chuyên môn dày cộp của các nhà khoa học chưa đầy nửa thế kỷ qua, đang dần dần trở nên quen thuộc.

nguyen-nhan-dan-den-ran-da

Sơ đồ cấu trúc da

Thường từ năm 25 tuổi trở đi, cơ thể chúng ta bắt đầu có hiện tượng mất Collagen (hiện tượng lão hóa), mỗi năm chúng ta sẽ mất đi 1,5% lượng Collagen của cơ thể.

Cứ như thế ở lứa tuổi 45, chúng ta sẽ mất đi khoảng 30% lượng Collagen trong cơ thể. Như vậy, việc bổ sung lượng Collagen bị mất đi này là rất cần thiết. Vì vậy trước tiên, tìm hiểu tác dụng của collagen đối với cơ thể đặc biệt đối với da là điều cần thiết, để có thể định hướng giải pháp bổ sung collagen hiệu quả nhất.

Tác dụng của collagen đối với da

Nếu không có colagen cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sướm, đặc biệt là ở da như: chảy xệ, nám, xuất hiện vết nhăn hay đồi mồi…. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ chỉ ra tầm quan trọng của Collagen đối với sự sống và sức khoẻ của con người.

Đối với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo ra sự đàn hồi. Điều chúng ta dễ nhận thấy nhất là da mặt có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da.

h 1

Collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa da

Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.

Ngoài cách bổ sung collagen thông qua chế độ ăn hàng ngày thì trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều thành phần % Collagen khác nhau từ; 0,01% Collagen đến 1% — 100% Collagen, nhưng thông thường, sản phẩm có chứa thành phần Collagen càng cao thì càng chất lượng và hiệu quả.

Quảng cáo sản phẩm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tác dụng của collagen đối với da như thế nào?