Home » Tác dụng của collagen » Collagen có tác dụng gì cho da?

Collagen có tác dụng gì cho da?

sebamed

Collagen có tác dụng gì?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh.

Quảng cáo sản phẩm :

Collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo, đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim, giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương,đồng thời ngăn ngừa sự biến đổi tế bào gốc phôi thành tế bào ung thư.

Collagen có tác dụng gì cho da ?

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen cùng với elastin tạo nên kết cấu bền vững và dẻo dai cho da, nhờ đó mà làn da phái yếu được đàn hồi, săn chắc và hình dáng cơ thể được giữ nguyên qua thời gian.

Tuy nhiên, khi càng lớn tuổi, kết cấu collagen bị giảm đi do khả năng tổng hợp của toàn bộ cơ thể giảm cộng với sự thoái hoá của cấu tạo này gia tăng, vì thế collagen giảm khoảng 1%, mỗi năm về cả mặt khối lượng và độ dày, cấu tạo collagen cũng không còn được trật tự chặt chẽ nữa nhất là khi quý bà bước qua tuổi 25.

lam-da-dep-sau-khi-giam-can7Collagen giúp da giữ được độ mềm mại, sắn chắc

Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

Collagen giúp da giữ được độ mềm mại, sắn chắc, sáng bóng cho làn da, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn. Ddặc biệt là ở vùng mắt, cổ và cánh tay.

Collagen giúp chỗng lại các hiện tượng chảy xệ, nhão da bụng, tạo nên dáng vẻ cân đối, đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh

Chính vì vậy mà Collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng.

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Collagen có tác dụng gì cho da?