Home » Tin tức » Cách nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời hiệu quả nhất

Cách nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời hiệu quả nhất

sebamed

Sinh con và nuôi còn là điều khó khăn nhưng cũng là điều hạnh phúc của những người bố, người mẹ. Và nuôi con được lớn khôn, ngoan ngoãn, vâng lời là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ Cách nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời hiệu quả nhất có thể nhiều bạn đọc đang quan tâm đến để có thể nuôi dạy trẻ được tốt hơn.

Xem thêm:

meo-nuoi-day-tre

Lắng nghe

Bạn hãy để thời gian để luôn lắng nghe những điều mà trẻ muốn và và nên quan tâm đến những lời nói chủa trẻ. Bạn cần nên chú ý và hiểu rõ tâm lý của trẻ, để có thể tâm sự, trò chuyện cũng trẻ. Nếu như công việc quá bận rộn, bạn cũng nên giả vờ lắng nghe những gì trẻ nói, để trẻ không cảm thấy bị mặc cảm, …

Nhẹ nhàng nhưng cứng rắn

Bạn hãy giải quyết các vấn đề của trẻ một cách nhẹ nhàng, đặc biệt là khi trẻ hư hỏng, hay phá phách thứ gì đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo giải quyết vấn đề một cách khéo léo, nhẹ nhàng nhưng cần phải cứng rắn, để trẻ có thể có những suy nghĩ tiêu cực hơn.

Thông báo

Bạn nên đưa ra những lời thông báo trước khi muốn trẻ dừng lại một chuyện gì đó, điều đó sẽ khiến trẻ trở nên dần quen thuộc hơn, hơn nữa tránh để trẻ mất hứng một cuộc vui chơi hăng say nào đó, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến cho trẻ.

Làm gương

Nếu mẹ làm gương trong việc cư xử tốt với con và mọi người xung quanh, bé sẽ nhìn vào và biết rằng đó là việc nên làm. Hãy bắt đầu bằng cách thường xuyên nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với mọi người. Trẻ con hay bắt chước cách mọi người nói chuyện với nhau ngay cả khi chúng chưa thực sự hiểu.

Hỏi lại

Để hỏi một câu hỏi gì cho bé, bạn nên hỏi những câu hỏi làm sao ngắn gọn và dể hiểu nhất cho bé, sử dụng các từ đơn giản mà trẻ có thể hiểu được. Nếu như không thấy trẻ trả lời, bạn có thể hỏi lại trẻ một lần nữa hoặc có thể yêu cầu trẻ nhắc lại câu hỏi mà bạn vừa mới hỏi.

Thể hiện rõ thái độ

Trẻ con thường ngây thơ, không chú ý đến thái độ của những người xung quanh khi trẻ làm điều gì đó. Do vậy, bạn nên tập cho trẻ cách nhìn nhận những thái độ của người xung quanh khi mình làm một việc gì đó. Bạn có thể dạy trẻ bằng cách thể hiện sự đồng tình hay phản đối, cảm xúc sau mỗi hành động hay việc làm của trẻ. Những công việc tốt, bạn nên có những lời khen cho trẻ. Những việc hư bạn nên nhắc nhỏ, tỏ vẻ không đồng tình, tránh quát mắng hay đánh trẻ.

Hỏi gợi mở

Nếu mẹ muốn bé suy nghĩ nhiều hơn và phát triển trí não, hãy hỏi con những câu hỏi gợi mở. Đó không phải là những câu hỏi có/không mà là những câu hỏi để con thể hiện ý kiến, suy nghĩ và chia sẻ cảm xúc nữa.

Đừng ngắt lời

Ngoài việc lắng nghe những câu chuyện của trẻ, bạn cũng không nên ngắt lời khi trẻ đang nói hay đang trò chuyện, như vậy sẽ làm trẻ bị mất hứng, có những suy nghĩ tiêu cực, và thường ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của trẻ.

Lưu Ý:

Bạn không nên đánh hay quát mắng trẻ, không nên bỏ mặc khi trẻ khóc, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cho trẻ, khiến trẻ có những tâm lý không ổn định, có những suy nghĩ tiêu cực, có thể dẫn đến các hiện tượng trầm cảm, hay con trẻ lầm lì, không vâng vời. Hy vọng qua bài chia sẽ Cách nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời hiệu quả nhất sẽ giúp nhiều bạn đọc có thể dạy con trẻ được tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

9 Loại lá chữa ho hiệu quả cho trẻ nhỏ

Ngân hàng nào làm việc chiều thứ 7?

Phụ nữ thủ dâm có tốt không

Đi mỹ nên đi hãng hàng không nào

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời hiệu quả nhất