Home » Sản phẩm bổ sung collagen » Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?

Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?

sebamed

Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?

Da người đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể, vừa có tác dụng bảo vệ “nhà máy sự sống” bên trong, vừa là một yếu tố tạo nên vẻ ngoài hoàn mỹ không thể thiếu của con người.

Để có được một làn da “ngọc ngà” không đơn giản là yếu tố di truyền, đằng sau đó còn là một quá trình chăm sóc vô cùng kỳ công và đều đặn.

Ngay từ lứa tuổi 20, khi sự phát triển của tế bào có dấu hiệu chậm lại, thì đó cũng là lúc chúng ta cần quan tâm hơn đến làn da của mình.  Khoảng từ 40 tuổi trỡ đi, đặc biệt đối với phụ nữ, quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn nên dễ xuất hiện các hiện tượng chảy xệ da, xuất hiện nhiều tàn nhang, đồi mồi… Để giúp việc săn sóc da đạt hiệu quả cao nhất, cách tốt nhất là bổ sung collagen, để làm chậm quá trình lão hóa đó.

Tổi tác càng cao thì việc sản xuất collagen càng giảm

Như đã biết collagen là một loại protein đa chức năng được tìm thấy phổ biến trong cơ thể con người và động vật. Trong cơ thể con người có thể nhiều loại collagen khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là collagen loại I, II, III và IV. Bốn loại collagen này được tìm thấy trong hơn 90% cơ thể, xuất hiện tại các vị trí như mô, da, xương, gân và dây chằng.

Nếu ngăn chặn và biết cách chăm sóc da hợp lý thì quá tình lão hoá da sẽ đến chậm hơn và mức độ ít hơn. Việc sử dụng collagen để làm chậm đi quá trình lão hoá được phổ biến ở các nước phát triển thực hiện từ lâu.

Tuy nhiên, chúng ta  thường tự đặt câu hỏi bổ sung collagen cho da bằng cách nào ? Collagen có những loại nào? Thực phẩm chức năng bổ sung collagen so với mỹ phẩm thì sử dụng loại nào sẽ tốt hơn? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết bổ sung collagen cho da bằng cách nào? Hãy tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung collagen như nước uống, thực phẩm tươi sống hay thực phẩm chức năng…được sử dụng rất phổ biến và được tin dùng.

Đối với thực phẩm thì những rau củ có màu đỏ như cà chua, cà rốt, củ cải, ớt đỏ là những loại trái cây có hàm lượng collagen cao mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy và có thể sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, các các loại thực phẩm tự nhiên màu đỏ này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, thúc đẩy collagen và “chiến đấu” với các dấu hiệu khác của sự lão hóa.

Trái cây và rau quả màu đỏ có hàm lượng collagen

Trái cây và rau quả màu đỏ có hàm lượng collagen

Bạn cũng có bổ sung collagen qua các loại nước uống, vì đây là dạng dễ sử dụng và mang tính thông dụng cao. tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại từ các hãng sản xuất khác nhau, đồng nghĩa chất lượng cũng không giống nhau. chính vì thế, để bổ sung collagen cho da bằng cách sử dụng nước uống thì bạn nên kiểm tratinhs thông dụng của sản phẩm và uy tín của nhà sản xuất.

Một số dạng collagen mỹ phẩm thường chứa collagen tinh khiết chiết xuất từ vi cá hồng không màu, không mùi, trong suốt và có tính thẩm thấu cao. Các loại mỹ phẩm này thường thẩm thấu nhanh, giúp da mềm mịn và giảm nhăn.

Collagen có vai trò rất quan trọng đối với da và việc bổ sung collagen cho da là rất cần thiết, chính vì vậy hãy lựa chọn một phương pháp phù hợp để bổ sung collagen cho da bạn hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn có một làn da đẹp, khỏe mạnh, tươi sáng như ý từ collagen nhé!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?